Thông tin chi tiết

HỆ THỐNG ĐÈN BÁO TRÊN XE TOYOTA

 

ĐÈN CẢNH  BÁO TRÊN Ô TÔ- DẤU HIỆU KHÔNG THỂ BỎ QUA

 

Những biểu tượng phổ biến nhất trên nhiều mẫu xe được giải thích giúp người sử dụng có được thông tin hữu ích.
 

Thường đèn sẽ báo sáng nếu có bộ phận nào đó gặp vấn đề cần được kiểm tra, và đèn sẽ không báo sáng nếu xe hoạt động tốt và  được bảo dưỡng đúng định kỳ. Có vài biểu tượng khi mở khóa khởi động là đèn sẽ sáng và đó là chuyện bình thường, vì khi đó cho biết máy tính chủ đang kiểm tra hệ thống. Chỉ rắc rối nếu đèn không tắt khi động cơ đã hoạt động.

 

Một điều quan trọng khác cần lưu ý là một số cảnh báo chỉ đơn giản là thông tin cho chủ xe về một trục trặc hệ thống chung chung. Hỏng hóc chính xác chỉ có thể được xác định khi xe được mang đến đại lý chính hãng và được kỹ thuật viên kiểm tra với thiết bị chuẩn đoán chuyên dụng.

 

Đèn cảnh báo túi khí: cho thấy hệ thống túi khí cần được kiểm tra. Biểu tượng này cũng có thể xuất hiện khi một hay nhiều túi khi bị vô hiệu hóa bằng tay.

 

Đèn báo hệ thống ABS: cho biết hệ thống chống bó cứng phanh đã gặp trục trặc hoặc cảm biến cần phải thay. Biểu tượng này cũng có thể phát sáng nếu một trong những cảm biến quá bẩn.

 

Đèn báo động cơ: biểu tượng này có thể thông báo rằng một cảm biến đơn giản đã "hy sinh" hoặc một số "bệnh"" khác và động cơ không hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

 

Đèn báo áp suất dầu: tín hiệu có nghĩa áp suất dầu trong động cơ quá thấp hoặc quá cao, cũng có thể bơm dầu đã bị hỏng hoặc đường vào bị tắc. Dầu với độ nhớt sai cũng có thể là lý do khác khiến đèn sáng.

 

Nhiệt độ động cơ: nếu đèn này không tắt sau khi đã chạy vài cây số thì nên mang xe đi kiểm tra.

 

Cảnh báo nước rửa kính: cho biết chủ xe cần đổ đầy nước rửa kính chắn gió.

 

Hệ thống lái trợ lực điện:  đèn báo sáng có vấn đề với hệ thống lái, hãy đưa xe đến các trạm dịch vụ sửa chữa.

 

Cảnh báo cửa mở: có nghĩa một hoặc nhiều cửa đang mở hoặc đóng chưa sát.

 

Cảnh báo thắng tay: nếu lái xe nhả thắng mà đèn vẫn sáng, nên kiểm tra lại hệ thống phanh. Đĩa phanh hoặc các miếng đệm cần được thay mới.

 

Cảnh báo nhiệt độ làm mát: động cơ quá nóng. Hãy dừng xe và nên đưa xe đi kiểm tra.

 

Cảnh báo ắc-quy: tín hiệu thông báo ắc-quy được sạc không đúng hoặc chưa được sạc. Thường thì tín hiệu này xuất hiện khi động cơ đang tắt.

 

Cảnh báo dây đai an toàn: tài xế hoặc hành khách cần thắt dây an toàn.

 

VSC (kiểm soát cân bằng điện tử) hoặc hệ thống kiểm soát độ bám đường bật sáng: có vấn đề với hệ thống này.

 

Cảnh báo bugi sấy trên xe động cơ dầu: đèn sáng khi thời tiết bên ngoài lạnh. Không khởi động động cơ đến khi đèn tắt. Nếu đèn sáng quá lâu có nghĩa bugi sấy có vấn đề, hoặc do trời quá lạnh.

 

Đèn báo trượt xe: đèn sáng khi lái xe trên đường trơn có nghĩa xe đang bị trượt và hệ thống chống trượt đang hoạt động nhằm đảm bảo xe bám đường ở mức tối đa có thể.

 

Cảnh báo nhiệt độ dầu hộp số tự động: dầu hộp số ở nhiệt độ quá cao, nên chạy chậm lại hoặc thậm chí nên dừng xe để làm nguội. Đổ dầu hộp số khác loại cũng có thể khiến nhiệt độ cao quá tiêu chuẩn. Hãy đưa xe tới trung tâm nếu cảnh báo vẫn tiếp tục diễn ra.

 

Hệ thống kiểm soát độ bám đường tắt: cảnh báo rằng bạn đã vô hiệu hóa hệ thống chống trượt.

 

Hotline tư vấn:  0972 130 911

 

Ms Kim Chiểu
0901458188